Kiểm tra bo mạch xe nâng điện tại Bình Chánh- Nhật ký ngày 14/03/2023

Kiểm tra bo mạch xe nâng điện tại Bình Chánh – Nhật ký ngày 14/03/2023

Chào tuần mới!

Xin chào Thứ Hai!

Chào một tuần mới bắt đầu!

Một tuần mới bận rộn cho cả team của Viet Cuong Forklift chúng tôi. Chiếc bảng công tác tuần treo trong phòng họp của nhóm đã được phủ đầy và kế hoạch làm việc đến cuối tháng ba gần như đã kín. Với đặc thù của ngành xe nâng thì những năm trước sau Tết là khoảng thời gian khá an nhàn cho cả nhóm. Nhưng năm nay đã có một sự đổi khác, các đơn hàng sửa chữa xe nâng điện, bảo trì xe nâng điện, cho thuê xe nâng điện, mua phụ tùng xe nâng điện về ngày càng nhiều.

Về Bình Chánh

Điểm đến  của chúng tôi hôm nay là Bình Chánh. Trên chiếc xe tải nhỏ quen thuộc cùng ba con người cũng vô cùng quen thuộc với bạn xe tải, chúng tôi xuôi theo Quốc lộ 1A để về Bình Chánh. Không còn cảnh nhà cửa thưa thớt hay những dãy đất hoang vắng của mấy chục năm về trước, Bình Chánh – huyện ngoại thành nối liền Thành Phố Hồ Chí Minh với các tỉnh miền Tây nay đã phát triển sầm uất và nhộn nhịp hơn rất nhiều.

Kiểm tra và sửa chữa bo mạch xe nâng điện

Công việc của chúng tôi hôm nay là kiểm tra và sửa chữa bo mạch xe nâng điện cho xe nâng điện ngồi lái Komatsu. Sửa chữa bo mạch xe nâng điện chính là duyên đưa tôi đến với nghề sửa chữa xe nâng điện.

Sửa chữa board mạch xe nâng điện Komatsu ngồi lái 1.8 tấn

Thế mạnh của chúng tôi chính là sửa chữa bo mạch xe nâng điện cho các loại xe nâng điện có xuất xứ từ Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ hay các loại xe nâng điện Trung Quốc sử dụng công nghệ và bo mạch của Mỹ. Thực ra thì từ những năm 2000 đến nay đa số các hãng xe nâng điện đều đặt hàng cho một công ty thứ ba sản xuất bo mạch xe nâng điện cho mình. Vì thế cho nên dù hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty sản xuất xe nâng điện nhưng các loại bo mạch xe nâng điện sử dụng cho xe đều giống nhau.

Các loại bo mạch xe nâng điện này sẽ được lập trình (ROM) khác nhau theo từng công ty sản xuất xe nâng điện khác nhau, tuy nhiên phần cứng thì gần như đều tương tự nhau.

Chẳng hạn như bạn sẽ thấy bo công suất xe nâng điện Toyota-7 loại 3 bánh lại giống hệt với bo công suất của của xe nâng điện Reach-truck BT (xe nâng điện BT là thương hiệu của xe nâng điện Toyota tại Thụy Điển) hoặc xe nâng điện Reach-truck Raymond của Mỹ.

Xe nâng điện ngồi lái Komatsu

Loại xe nâng điện hôm nay chúng tôi sửa chữa chính là xe nâng điện ngồi lái Komatsu. Komatsu là thương hiệu xe nâng hàng nổi tiếng của Nhật Bản.

Kiểm tra xe nâng điện ngồi lái Komatsu

Một ưu điểm khiến nhiều khách hàng yên tâm khi chọn lựa xe nâng điện Komatsu là do Komatsu là thương hiệu xe nâng điện phổ biến được nhiều người biết đến và sử dụng ở Việt Nam chúng ta vì thế mà phụ tùng thay thế cho xe cũng rất dễ tìm, không hề khó khăn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm phụ tùng thay thế khi bị hư hỏng.

Xe nâng điện ngồi lái Komatsu là loại xe được nhiều khách hàng lựa chọn bởi thiết kế gọn nhỏ, có khả năng nâng hàng với tải trọng lên đến 3 tấn – tương đương với xe nâng dầu mà lại không gây ra tiếng ồn và khí thải độc hại ảnh hưởng xấu đến môi trường. Xe nâng điện ngồi lái Komatsu hoàn toàn thích hợp để làm việc ở môi trường cần độ an toàn vệ sinh cao như kho lạnh, kho thực phẩm, kho thuốc, kho linh kiện điện tử…

Kiểm tra bình điện xe nâng điện ngồi lái Komatsu 1.8 tấn

Kết thúc công việc, ba anh em ra về trên một chiếc xe tải!!!

Sửa chữa bo mạch cho xe nâng điện không phải lúc nào cũng dễ dàng, như hôm nay chẳng hạn. Khó khăn nhất là đôi khi khách không cho mang board về sửa khiến một ca bệnh chúng tôi phải đi tới đi lui đến mấy bận, mà không phải lúc nào khoảng cách địa lý cũng gần. May mắn là khách hàng lần này sẵn sàng cho chúng tôi mang về nhưng cũng mong là cả nhóm sẽ cố gắng hết sức hoàn thành trong ngày để xe có thể hoạt động vào ngày mai. Sau một buổi sáng vật lộn với mấy bạn vi mạch bé xíu xiu, uống hết hai ly trà đường của chủ nhà thì cuối cùng tụi tui cũng hoàn thành việc kiểm tra và sửa chữa bo mạch xe nâng điện ngồi lái Komatsu đúng lúc buổi trưa bắt đầu.

Chúng tôi ra xe quay về khi đã quá trưa. Trời nóng và oi, mồ hôi tuôn liên tục và nước uống vào bao nhiêu cũng không thấy đủ. Cái bụng cứ anh ách nước làm chúng tôi không thấy đói dù đã quá giờ ăn trưa. Chú P đề nghị cả nhóm về xưởng rồi hãy ăn trưa luôn vì nghe đâu hôm nay bé A sẽ nấu món canh rau tập tàng với tép rong của Má tôi mởi gửi lên hôm qua cùng với khô cá sặc nướng dầm nước mắm me. Dù bụng không đói mà nghe chú P nói thôi thì tôi và K cũng nuốt nước miếng không kịp rồi!

Tạm biệt Bình Chánh, tạm biệt vị khách dễ thương đã trao cho chúng tôi cơ hội được phục vụ. Chúc quý khách tuần mới thành công, may mắn và hiệu quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *