Heo thắng xe nâng là gì? Khi nào cần thay thế?

Hệ thống phanh là bộ phận vô cùng quan trọng đối với xe nâng hàng, quyết định sự an toàn của người vận hành xe và điều khiển xe dừng đỗ theo như mong muốn. Vậy heo thắng xe nâng là gì và đóng vai trò gì trong hệ thống phanh xe nâng hàng? Hãy cùng tìm hiểu với bài viết bên dưới nhé!

1. Heo thắng xe nâng là gì?

Heo thắng trong xe nâng thực chất là một loại xi lanh phanh, đóng vai trò quan trọng trong hệ thống phanh xe nâng. Xylanh phanh của xe nâng còn được gọi là bơm phanh hoặc xylanh phanh thủy lực, trong hệ thống thủy lực thì bộ phận này đóng vai trò giúp tạo áp lực cần thiết để kích hoạt hệ thống phanh và giữ cho xe nâng được kiểm soát an toàn khi hoạt động.

Hình ảnh heo thắng xe nâng
Hình ảnh heo thắng xe nâng

2. Khi nào cần thay thế heo thắng xe nâng?

Phanh xe là bộ phận mà chúng ta dễ dàng kiểm tra được mức độ không hiệu quả khi hoạt động, dưới đây một số dấu hiệu cho thấy rằng đã đến lúc kiểm tra và thay thế heo thắng:

Hệ thống phanh xe nâng
Hệ thống phanh xe nâng TCM FB25-7
  • Mất hiệu suất phanh:

Khi bạn cảm thấy hệ thống phanh trên xe nâng không hoạt động hiệu quả như trước, có thể là do heo thắng đã mòn hoặc hỏng hóc. Nếu bạn phải bấm bàn đạp phanh sâu hơn hoặc cảm thấy phanh không đủ mạnh, có thể là dấu hiệu cần phải thay thế heo thắng.

  • Tiếng ồn hoặc rung lắc khi phanh:

Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn lạ hoặc cảm thấy xe rung lắc khi bạn áp dụng phanh, có thể là do heo thắng đã mòn hoặc hỏng.

  • Dầu thắng rò rỉ:

Nếu bạn thấy dầu thắng (dầu phanh) rò rỉ từ phần heo thắng, đó là một dấu hiệu rõ ràng cần phải thay thế heo thắng. Rò rỉ dầu thắng có thể gây ra sự mất hiệu suất của hệ thống phanh và làm giảm khả năng kiểm soát xe nâng.

  • Nhiệt độ cao khi sử dụng phanh:

Nếu bạn cảm thấy phần heo thắng hoặc các bộ phận xung quanh trở nên nóng khi bạn sử dụng phanh, đó có thể là dấu hiệu của sự mòn hoặc hỏng hóc heo thắng. Điều này có thể làm tăng nhiệt độ của hệ thống phanh và gây ra nguy cơ cháy nổ hoặc hỏng hóc nghiêm trọng.

3. Aloxenang kiểm tra và sửa chữa heo thắng xe nâng

Aloxenang chuyêncung cấp heo thắng xe nâng, dịch vụ kiểm tra và sửa chữa các vấn đề hư hỏng về hệ thống phanh xe nâng.

Xe nâng điện TCM -7
Xe nâng điện TCM FB25-7
Thay heo thắng 1742 cho xe nâng TCM FB25-7
Thay heo thắng
Thay heo thắng 1742

——————————————————————————————————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 856 Quốc lộ 1A, phường Linh Trung, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0939 782 772