Nguyên nhân khiến bình điện xe nâng bị yếu và cách phục hồi

Bình điện hay ắc quy là phụ tùng quan trọng của xe nâng hàng, là bình axit có chức năng tích điện cung cấp điện giúp cho xe được hoạt động. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nếu chúng ta vận hành không đúng cách thì sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng hoạt động của bình điện cũng như của cả xe.

Phục hồi bình điện xe nâng
Phục hồi bình điện xe nâng

Vậy những lý do nào khiến bình điện dễ bị hỏng hóc hoặc bị giảm hiệu suất làm việc và làm cách nào để khắc phục? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Những nguyên nhân khiến bình điện xe nâng bị yếu

1.1 Bình điện sử dụng lâu năm

Nguyên nhân đầu tiên được kể đến đó chính là thời gian sử dụng bình điện. Tuổi thọ trung bình của bình điện xe nâng rơi vào khoảng 4 năm, bình điện sử dụng một thời gian dài nếu không được bảo dưỡng đúng cách sẽ ảnh hưởng đến năng suất hoạt động.

1.2 Bình điện ít được sử dụng

Bình điện nói riêng cũng như các thiết bị lưu trữ điện nói chung sẽ dễ bị hư hỏng nếu không được sử dụng thường xuyên. Với bình điện, nếu không sử dụng trong thời gian dài sẽ dẫn đến hiện tượng kết tủa PbSO4. Hiện tượng kết tủa này xảy ra trên bề mặt của bản cực, ngăn cản quá trình điện hóa, từ đó làm giảm khả năng tiếp xúc của điện cực với dung dịch điện ly làm cho bình điện bị yếu.

Phục hồi bình điện

1.3 Quá trình sạc không đúng cách

Trong quá trình cất trữ thì bình ắc quy phải được sạc đầy hoặc ít nhất sạc 90%. Tuy nhiên, nhiều người sau khi vận hành lại không làm điều này. Nếu bình điện không được làm đầy sau khi nghỉ ca thì sẽ ảnh hưởng đến các điện cực, làm giảm tuổi thọ bình điện.

1.4 Bình điện không được bảo dưỡng hoặc bảo dưỡng không đúng cách

Bảo dưỡng bình điện cũng như các thiết bị điện nói chung là một phần rất quan trọng góp phần kéo dài tuổi thọ cũng như hiệu suất làm việc tối đa của xe nâng. Bạn phải thường xuyên kiểm tra, vệ sinh bình điện, sạc bình điện đúng cách. Ngoài ra, việc rất quan trọng đó là phải thường xuyên châm nước cất cho bình điện, châm axit đúng cách (việc này phải được thực hiện bởi kỹ thuật có chuyên môn)

1.5 Môi trường bảo quản không lý tưởng

Nếu bình điện được bảo quản nơi không thích hợp, cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ bình. Hậu quả nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến tình trạng bình bị nóng bất thường hoặc cháy nổ.

2. Phục hồi sửa chữa bình điện tại Dịch vụ xe nâng Bình Dương

Sau một thời gian hoạt động, bình điện có các dấu hiệu hỏng hóc ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của xe nâng như:

  • Nhiệt độ bình điện tăng bất thường khi đang sạc
  • Đã sạc đầy nhưng bình điện lại đột ngột hết điện
  • Khả năng lưu trữ điện năng kém dù sử dụng rất ít
  • Bình điện sạc không vào điện
  • Nặng hơn là xe không thể hoạt động do không có nguồn điện

Phục hồi bình điện là làm tăng lại khả năng hoạt động của xe nâng sau một thời gian dài sử dụng. Dịch vụ xe nâng tại Bình Dương chuyên phục hồi và sửa chữa bình điện xe nâng gặp các tình trạng vừa nêu trên. Kiểm tra và đưa ra các phương án thay thế tối ưu chi phí nhất cho khách hàng thay vì phải thay cả bình điện với chi phí quá cao.

Toàn bộ quy trình kiểm tra và sửa chữa được thực hiện bởi những kỹ thuật viên có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xe nâng.

Kiểm tra điện áp của bình
Kiểm tra điện áp của bình
Phục hồi bình điện
Phục hồi bình điện
Thay hộc bình bị hỏng
Thay hộc bình bị hỏng

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Hotline: 0939 782 772

Địa chỉ: Số 856 Quốc lộ 1A, Phường Linh Trung, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh