Thước lái xe nâng hỏng do cao su thước lái rách

Xe nâng bị hỏng sẽ ảnh hưởng đến công việc nâng hạ, bốc dở hàng hóa khiến công việc kinh doanh bị trì trệ. Mỗi phụ tùng trên xe nâng có chức năng riêng giúp xe hoạt động ổn định, bất kỳ bộ phận nào hư hại cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của xe nâng. Thước lái xe nâng hàng cũng là bộ phận vô cùng quan trọng.

Vậy thước lái xe nâng hàng là gì và tại sao khi thước lái hỏng hóc lại ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe nâng? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Thước lái xe nâng Komatsu
Thước lái xe nâng Komatsu

1. Thước lái xe nâng hàng là gì?

Thước lái xe nâng hàng là một phận trong hệ thống lái, giúp người vận hành điều khiển xe nâng theo ý muốn của mình. Đây cũng là phụ tùng quyết định sự an toàn của người lái trong lúc xếp dỡ hàng hóa. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng thước lái cũng không thể tránh khỏi các hư hỏng như: chảy dầu, hao mòn, bị bụi bẩn hoặc các tạo chất lẫn vào,… ảnh hưởng đến khả năng vận hành. Một trong những lỗi trên thì hư hại do bụi bẩn bám vào thường xảy ra nhất, do cao su thước lái bị rách khiến tạp chất dễ bám vào bên trong thước lái.

Vậy cao su thước lái xe nâng là gì?

Cao su thước lái xe nâng hàng là loại phụ tùng với chức năng chống bụi, bảo vệ thước lái tránh các hư hỏng như: kẹt thước lái, thước lái nặng do các tác nhân bụi bẩn trong môi trường làm việc bám vào.

Cao su thước lái bị rách
Cao su thước lái bị rách

2. Các dấu hiệu nhận biết thước lái bị hỏng

  • Tay lái bị nặng: Hiện tượng này xảy ra có thể do dầu và bơm trợ lực lái đang có vấn đề, cần phải kiểm tra ngay lập tức
  • Chảy dầu: Phớt thước lái có thể đã bị rách khiến dầu chảy, do bụi bẩn bám vào trong thời gian dài

Khi xe gặp phải những tình trạng trên sẽ ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe như: khả năng kiểm soát tay lái giảm, khả năng di chuyển bị hạn chế,… gây ảnh hưởng đến sự an toàn của người vận hành.

Do đó, việc bảo dưỡng thước lái góp phần quan trọng để đảm bảo an toàn của người vận hành và hiệu suất làm việc. Ngay khi phát hiện những biểu bất thường của xe nâng hãy kiểm tra ngay lập tức để đảm bảo an toàn khi làm việc.

3. Sửa chữa thước lái xe nâng hàng uy tín tại Bình Dương

Dịch vụ xe nâng tại Bình Dương kiểm tra và sửa chữa thước lái xe nâng điện, với đội ngũ nhân viên kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Cao su thước lái
Cao su thước lái
Thước lái xe nâng
Thước lái xe nâng
Thước lái xe nâng bị hư hỏng
Thước lái xe nâng bị hư hỏng

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Hotline: 0939 782 772

Địa chỉ: Số 856 Quốc lộ 1A, Phường Linh Trung, Tp Thủ Đức Tp Hồ Chí Minh