BỘ SẠC BÌNH XE NÂNG ĐIỆN TẠI BÌNH DƯƠNG

Tôi và bạn, những người quan tâm đến xe nâng điện đều biết rằng bình ắc quy là bộ phận không thể thiếu của xe. Là quả tim của xe nâng điện. Nơi cung cấp toàn bộ năng lượng giúp cho xe nâng điện có thể hoạt động. Và để bình ắc quy được nạp đủ năng lượng cần thiết cho quá trình hoạt động của xe nâng điện. Thì bạn phải cần đến một bộ phận kết nối giữa nguồn đầu điện với bình ắc quy, được gọi là bộ sạc xe nâng điện.

Vậy bộ sạc xe nâng điện là gì? Chúng ta nên sử dụng bộ sạc xe nâng điện như thế nào để giúp gia tăng tuổi thọ của bình ắc quy? … Sẽ là những vấn đề mà tôi muốn trình bày trong bài viết này.

Mời bạn cùng theo dõi với chúng tôi nhé!

I – Bộ sạc bình điện là gì?

1. Giới thiệu bộ sạc xe nâng điện:

Bộ sạc bình xe nâng điện

Bộ sạc xe nâng điện là thiết bị kết nối giữa nguồn đầu điện với bình điện ắc quy. Giúp bình điện được nạp đầy năng lượng cần thiết cho xe nâng điện hoạt động. Các bộ sạc thường được thiết kế theo công nghệ tiên tiến. Được các nhà sản xuất xe nâng cấp kèm theo bình ắc quy xe. Mỗi bộ sạc sẽ có điện áp riêng tương ứng với dung lượng của bình. Giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tăng tuổi thọ bình.

Cấu tạo bộ sạc xe nâng điện:

Bộ sạc xe nâng điện được làm bằng lõi đồng tốt, có các mạch điều khiển có chức năng chuyển điện áp 220V. Điện 3 pha ra điện áp 1 chiều 12V, 24V, 48V, 72V…

Các tính năng của bộ sạc xe nâng điện:

-Chế độ sạc tự động: khi dung lượng điện đạt mức đầy bình thì bộ sạc sẽ tự động ngắt điện và kết thúc quá trình sạc.

-Tự động sạc lại sau khi bị mất điện: trong quá trình sạc. Nếu bị mất điện thì sau khi có điện lại, bộ sạc sẽ tự động tiếp tục nạp điện như bình thường.

-Chế độ tuyến tính giúp sạc điện nhanh chóng và hạn chế bình bị nóng lên trong quá trình sạc.

-Tự động điểu chỉnh chế độ nạp, bảo vệ quá áp, chống ngắt mạch ở đầu ra.

-Tiêu thụ điện ít

-Tự động kiểm tra công suất ắc quy.

II – Cách sử dụng bộ sạc bình xe nâng giúp gia tăng tuổi thọ bình điện

Thông thường thì các nhà sản xuất xe nâng đều cấp theo xe bộ sạc tương ứng với dung lượng ắc quy. Tuy nhiên sử dụng lâu ngày thì bình ắc quy cũng sẽ có thể gặp vấn đề hư hỏng cần phải thay mới. Và khi cần thay thế ắc quy mới, người sử dụng vì lý do nào đó có thể yêu cầu tăng cao. Hoặc giảm bớt dung lượng so với ắc quy nguyên bản ban đầu. Khi ấy sẽ xảy ra trường hợp điện áp của bộ sạc có thể không tương thích với bình ắc quy. Việc không tương thích này sẽ gây ra các tác hại làm cho bình nhanh chóng giảm tuổi thọ.

Vì thế việc chọn một bộ sạc tương thích với bình là một việc rất quan trọng. Giúp gia tăng tuổi thọ của bình ắc quy.

Trong phần hai của bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các cách chọn mua bộ sạc sao cho phù hợp với bình ắc quy. Mời bạn cùng xem tiếp nhé!

Dùng bộ sạc tương thích với bình:

Mỗi bình ắc quy sẽ có bộ sạc tương thích để đảm bảo phù hợp và không gây hại cho bình. Các thông số thường sẽ được ghi rõ và cụ thể trên bộ sạc cũng như trên bình ắc quy xe nâng. Nếu bạn chọn máy sạc có công suất nhỏ hơn bình ắc quy, bạn sẽ mất một thời gian khá lâu để sạc điện đầy bình. Thông thường thời gian để máy sạc nạp đầy năng lượng cho bình điện là từ 8 giờ đến 9 giờ. Hoặc cũng có thể máy sạc không đủ năng suất để nạp đầy năng lượng cho bình.

Còn nếu bạn chọn loại bộ sạc có công suất lớn hơn bình thì điện sẽ nhanh chóng được nạp đầy vào bình sớm hơn quy định. Có thể là từ 5 giờ đến 6 giờ, có khả năng sẽ làm bình điện nóng và sôi trong quá trình sạc do tiến trình được đẩy quá nhanh.

Dây dẫn điện và dây dẫn nguồn sạc nên phù hợp với công suất của máy sạc:

Điều này sẽ giúp đủ khả năng truyền tải điện cho bình ắc quy trong suốt quá trình sạc. Nếu bạn chọn loại dây dẫn có công suất thấp sẽ khiến dây dẫn không đủ công suất tải điện, làm cho dây dẫn bị nóng chảy, gây ra cháy nổ.

Sử dụng biến áp sạc:

Thông thường thì các bộ sạc xe nâng điện sử dụng dòng điện 3 pha 200V. Vì vậy mà khi sạc điện cho bình ắc quy, bạn nên sử dụng bộ biến áp sạc với công suất từ 8Kav đến 10 Kav. Khi đi qua biến áp dòng điện 3 pha 380V nó sẽ chuyển thành dòng điện 3 pha 200V. Điều  này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bộ sạc xe nâng. Giúp bộ sạc không bị hư hỏng, cũng như đảm bảo an toàn cho bình ắc quy xe nâng.

Nên sạc bình ở nơi khô ráo:

Không nên sạc ở nơi ẩm ướt có thể dẫn đến chập điện, hoặc gần nguồn lửa,có thể gây ra cháy nổ.

Cần cắm điện vào hệ thống điện trước:

Bạn nên cắm điện vào hệ thống điện trước, sau đó hãy cắm vào ắc quy. Nếu bạn sạc bình ắc quy gắn trực tiếp trong máy thì chỉ cần cắm dây sạc vào nguồn điện và bật công tắc điện. Còn nếu bạn muốn sạc bình điện ở ngoài thì bạn phải cắm điện trước cho bộ sạc, sau đó bạn cắm từ bộ sạc vào ắc quy.

Nên dùng bộ sạc tự động:

Bộ sạc cho ắc quy xe nâng điện phải nên là bộ sạc tự động bạn nhé! Vì sao ạ?

Vì thời gian sạc để ắc quy nạp đầy dung lượng là khá lâu, từ 8 giờ đến 12 giờ tùy vào dung lượng bình trước khi sạc. Thường thì bạn sẽ sạc bình qua đêm, để sáng hôm sau bình có đủ năng lượng làm việc. Vì thế mà bạn sẽ không thể canh giờ để tắt máy khi bình đầy. Thật ra bạn cũng rất khó xác định được ắc quy đã thực sự đầy hay chưa nếu không có kinh nghiệm chuyên sâu. Do đó mà bộ sạc tự động dường như là yêu cầu bắt buộc cho bình điện xe nâng.

Điện áp danh định của bộ sạc phải phù hợp với điện áp danh định của ắc quy:

Nếu điện áp danh định của ắc quy là 48V thì điện áp đầu ra của bộ sạc phải là 48vdc.

Kiểm tra nguồn điện tại cơ sở:

Điện áp đầu vào của bộ sạc thường là điện xoay chiều 3 pha 400VAC hoặc 200VAC. Bạn cần kiểm tra nguồn điện tại cơ sở để chọn bộ sạc phù hợp.

Xác định thông số dòng ra max (công suất bộ sạc):

Xác định thông số dòng ra max (thông số này thường có in trên nhãn dán của máy). Hoặc chúng ta có thể dùng ampe kiềm đo khi bắt đầu sạc ắc quy. Khi ắc quy hoàn toàn hết điện, dòng điện ra của bộ sạc lúc này là chính là dòng maximum mà bộ sạc có thể cấp. Ví dụ: đo được dòng ra của bộ sạc max là 100A. Dung lượng ắc quy phù hợp với bộ sạc này từ khoảng 100/0.24 – 100/0.18 (420Ah– 560Ah). Nếu dung lượng ắc quy nằm ngoài khoảng trên thì cần thay thế bộ sạc. Hoặc điều chỉnh bộ sạc nếu bộ sạc của bạn có thể điều chỉnh được.

Dòng sạc lúc cuối quá trình sạc phải bằng 30% đến 35% so với dòng sạc max:

Bạn làm theo cách sau:

Dùng Ample kiềm đo dòng sạc tại thời điểm vừa bắt đầu, chẳng hạn là 100A. Sau đó bạn canh khi bộ sạc chuẩn bị ngắt(đèn báo lên đến 100%) thì bạn đo lại dòng sạc lần nữa. Dòng sạc cuối cùng của quá trình sạc yêu cầu phải còn khoảng 30% đến 35% so với dòng sạc max ban đầu, nghĩa là nó rơi vào khoảng 30A đến 35A. Các bộ sạc cho bình điện xe nâng đều bắt buộc dòng sạc phải giảm dần khi ắc quy đầy điện.

Chọn bộ sạc có thiết kế chắc chắn, chất liệu bền bỉ:

Bạn nên chọn loại máy sạc có thiết kế chắc chắn, làm từ vật liệu cao cấp để đảm bảo máy vận hành êm ái và bền bỉ.

Thương hiệu máy sạc uy tín:

Các thương hiệu máy sạc uy tín trên thị trường như: Appollo, Robot, Shuguang, Energic… Luôn có chế độ bảo hành lâu dài, giúp bạn yên tâm sử dụng. Hy vọng sẽ là các gợi ý lý tưởng cho bạn.

Chọn nhà cung cấp bộ sạc xe nâng điện uy tín:

Bộ sạc bình xe nâng điện

Cuối cùng là bạn nên chọn cho mình một nhà cung cấp bộ sạc xe nâng điện uy tín giữa rất nhiều nhà cung cấp trên thị trường. Nhân đây chúng tôi xin giới thiệu với bạn nhà cung cấp Việt Cường Forflifts – đơn vị uy tín chuyên cung cấp bộ sạc xe nâng điện của các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường.

Nhà cung cấp xe nâng điện uy tín và chất lượng:

Công ty được thành lập vào ngày 18/01/2018, là doanh nghiệp chuyên mua bán và cho thuê các loại xe nâng hàng đã qua sử dụng có xuất xứ từ Nhật Bản ,các loại phụ tùng xe nâng. Bên cạnh đó chúng tôi còn có dịch vụ sửa chữa và bảo trì các loại xe nâng điện với thế mạnh là sửa chữa các loại board mạch của dòng xe nâng điện.

Công ty chúng tôi với trụ sở chính được đặt tại Bình Dương, nơi tập trung nhiều nhà máy sản xuất và cũng là trung tâm kho vận của các tập đoàn lớn ở Việt Nam và thế giới. Nhà xưởng của công ty tọa lạc ở Quận Thủ Đức, trên trục đường Quốc lộ 1A, thuận tiện cho việc giao thông, liên lạc.

Với quan niệm rằng:”Chúng tôi không bán sản phẩm, chúng tôi đang bán niềm tin!” Chúng tôi luôn đặt NIỀM TIN – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG lên yếu tố hàng đầu trong kinh doanh. Với định hướng kinh doanh này, chúng tôi mong nhận được nhiều sự hợp tác và hỗ trợ từ tất cả quý khách hàng gần xa.

Đến với chúng tôi, sẽ cung cấp cho các bạn dịch vụ cụ thể sau:

_Mua bán các loại xe nâng đã qua sử dụng nhập khẩu từ Nhật như: Komatsu; Toyota, TCM, Nichiyu, Shinko; Sumitomo, Linde...

_Mua bán các loại phụ tùng xe nâng: phụ tùng xe nâng Komatsu, phụ tùng xe nâng Toyota, phụ tùng xe nâng TCM, phụ tùng xe nâng Nichiyu, phụ tùng xe nâng Shinko, phụ tùng xe nâng Sumitomo, phụ tùng xe nâng Linde...

_Sửa chữa các loại xe nâng: sửa xe nâng điện Komatsu, sửa xe nâng điện Toyota, sửa xe nâng điện TCM, sửa xe nâng điện Nichiyu, sửa xe nâng điện Shinko, sửa xe nâng điện Sumitomo, sửa xe nâng điện Linde...

_Cho thuê các loại xe nâng: cho thuê xe nâng Komatsu, cho thuê xe nâng Toyota, cho thuê xe nâng TCM, cho thuê xe nâng Nichiyu, cho thuê xe nâng Shinko, cho thuê xe nâng Sumitomo, cho thuê xe nâng Linde...

Mọi nhu cầu, xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Kho hàng: Số 856 quốc lộ 1A, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh *  Phòng kinh doanh:  0939 782 772 (zalo, line, whatsap) *  Phòng kỹ thuật – dịch vụ:  0908 557 122 (zalo) XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *